Cách treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy

Cách treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy, tốt cho chủ nhà

Đồng hồ vừa để xem giờ giấc, vừa là vật trang trí mang lại nét đẹp tinh tế cho ngôi nhà và may mắn theo phong thủy. Phong thủy học cho rằng, tất cả đồ vật có thể động thì đều có ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng, vì thế khi treo đồng hồ trong nhà cần lưu ý đến yếu tố hợp phong thủy.

1. Nên sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc

Đồng hồ quả lắc kích hoạt nguồn năng lượng tốt trong nhà

Đồng hồ quả lắc kích hoạt nguồn năng lượng tốt trong nhà

 • Việc sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 6 Lục Bạch, ngôi sao của thiên vận (may mắn của trời). Bên cạnh đó, sử dụng đồng hồ chuông hoặc quả lắc sẽ kích hoạt ngôi sao số 1 Nhất Bạch, sao của những cơ hội, thành công và chiến thắng trên con đường sự nghiệp.
 • Đồng hồ quả lắc còn có thể thông qua sự chuyển động, giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt của ngôi nhà. Còn đồng hồ chuông thì cung cấp năng lượng tuyệt vời cho không gian với những âm thanh sáng rõ.
 • Theo âm dương ngũ hành, kim loại sinh ra nước – đại diện cho sự giàu có, trù phú. Vì thế, sử dụng một chiếc đồng hồ chuông hoặc quả lắc trong nhà là một giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất trong phong thủy.
 • Ngoài ra, đồng hồ chuông hoặc quả lắc làm tiêu tan ảnh hưởng của ngôi sao số 2 Nhị Hắc và số 5 Ngũ Hoàng, hai ngôi sao chuyên gây tai họa và bệnh tật. Nên tránh đồng hồ quá khổ hoặc thống trị không gian của căn phòng trong nhà vì chúng áp đặt nguồn khí yếu ớt lên ngôi nhà.

2. Những lưu ý khi treo đồng hồ trong nhà hợp theo phong thủy

2.1. Nên

 • Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp.
 •  
Nên treo đồng hồ ở phòng khách

Nên treo đồng hồ ở phòng khách

 • Nên đảm bảo đồng hồ treo gần giường ngủ có kích thước nhỏ và không quá sáng nếu nó là đồng hồ điện tử.
 • Nên treo, đặt đồng hồ ở những vị trí không tạo những áp lực về thời gian.
 • Nên treo đồng hồ ở hướng Tây, Tây Bắc và góc phía Bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách.

2.2. Không nên

 • Không treo đồng hồ ở hướng Đông – khu vực gia đình của ngôi nhà hoặc phòng khách vì nó có thể gây ra những vấn đề trong gia đình, với người con trai, gây ra những rạn nứt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim và không nên đặt ở khu vực Mộc trong nhà.
 • Không treo đồng hồ hướng vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái vì bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ dễ bị ức chế và bực bội. Không treo đồng hồ ở đầu giường hay vị trí đối diện với giường ngủ vì sẽ gây nên không khí ảm đạm, buồn bã.
Không nên treo đồng hồ ở trên đầu giường

Không nên treo đồng hồ ở trên đầu giường

 • Không nên chọn đồng hồ có góc nhọn hay những hình thù có nhiều sắc cạnh sẽ gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào trong nhà. Không nên để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa và ban công.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc treo đồng hồ trong nhà để hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho mỗi gia đình.


Homexinh Luxury Interior
Địa chỉ: Số 1 Đinh Lễ – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Hotline: 0981560000 – 0889988886  (tư vấn – thiết kế miễn phí)
Xưởng SX: Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan